NHỮNG NGUYÊN TẮC KẾT HỢP RƯỢU VANG - MÓN ĂN PHÙ HỢP

HIỂU VỀ NGUYÊN TẮC KẾT HỢP RƯỢU VANG MÓN ĂN CƠ BẢN HƯỚNG DẪN ĐƠN GIẢN VỀ NGUYÊN TẮC KẾT HỢP RƯỢU VANG MÓN ĂN

NHẬP KHẨU RƯỢU VANG Ý CHÍNH HÃNG

Hotline: 0909 19 06 85 ruouvang.it@gmail.com

NHỮNG NGUYÊN TẮC KẾT HỢP RƯỢU VANG - MÓN ĂN PHÙ HỢP

Tìm hiểu kiến thức cơ bản về cách ghép nối đồ ăn và rượu để bạn có thể tạo các kiểu ghép nối của riêng mình. Hướng dẫn này sẽ chỉ cho bạn các bước về cách ghép nối. Bạn cũng sẽ tìm hiểu những điều cần tìm trong một công thức để tạo ra các loại rượu vang tuyệt vời.

Sự kết hợp giữa thức ăn và rượu vang tuyệt vời tạo nên sự cân bằng giữa các thành phần của món ăn và đặc tính của rượu vang.

Nguyên tắc kết hợp rượu vang món ăn khá phức tạp, nhưng những điều cơ bản lại đơn giản để nắm bắt.

HIỂU VỀ NGUYÊN TẮC KẾT HỢP RƯỢU VANG MÓN ĂN CƠ BẢN

Về cơ bản, có hai cách để ghép thức ăn và rượu.

a) Bạn có thể chọn một loại rượu sẽ bổ sung cho món ăn (kết hợp bổ sung),

b) Bạn có thể uống một loại rượu sẽ làm nổi bật món ăn (ghép đôi đồng dư).

Ví dụ, một sự kết hợp bổ sung cho một món pho mát béo ngậy thì sẽ là một loại rượu có độ axit cao, chẳng hạn như pinot gris hoặc sauvignon blanc.

Nhưng một sự kết hợp đồng dư sẽ là một loại rượu vang làm tăng sự phong phú đó trong pho mát của bạn.

Đơn giản, phải không? Sự kết hợp giữa thực phẩm và rượu vang không cần phải là khoa học tên lửa gì xa xôi. Sử dụng các hướng dẫn đơn giản về nguyên tắc kết hợp rượu vang món ăn này để bắt cặp một cách tự tin!

HƯỚNG DẪN ĐƠN GIẢN VỀ NGUYÊN TẮC KẾT HỢP RƯỢU VANG MÓN ĂN

Giữ thức ăn và rượu ở cùng trọng lượng

Khi chúng ta nói về cân nặng, chúng ta không có nghĩa là cân hay kg. Về việc kết hợp trọng lượng thực phẩm với rượu vang, chúng ta đang nói đến việc kết hợp thực phẩm nhẹ hơn (thường ít chất béo hơn) với rượu vang kiểu nhẹ hơn và thực phẩm nặng hơn, đậm đà hơn với rượu vang nặng hơn.

Delicious dishes to pair with Barolo, Barbaresco and Barbera |

Thức ăn nhẹ như thịt gia cầm và cá được bổ sung bằng các loại rượu vang tinh tế hơn. Trong khi rượu vang trắng là một lựa chọn theo bản năng, thì rượu vang đỏ nhẹ, ít tannin cũng có tác dụng như một món ăn.

Tôm và chardonnay vừa béo vừa giàu nên chúng bổ sung cho nhau. Các loại thực phẩm giàu, nặng hơn như thịt hầm thịt đỏ cần các loại rượu mạnh, chẳng hạn như shiraz.

Phù hợp với cường độ hương vị và đặc điểm của món ăn

Hương vị thức ăn và rượu vang tương tự bổ sung cho nhau. 

Ví dụ 1, cá sốt chanh và pinot gris đều có hương vị cam quýt và kết hợp tốt với nhau. Kết hợp thức ăn nhẹ với rượu vang nhẹ. Kết hợp các loại thực phẩm lớn, nhiều hương vị với các loại rượu lớn, có hương vị.

Red Wine and Fish – A Good Pairing? - TheWineBuzz

Ví dụ 2, kết hợp bít tết hạt tiêu với một loại shiraz đậm đà, cay. Tương tự, bạn thường muốn kết hợp sự phong phú của thức ăn với rượu vang đậm đà. Ví dụ: kết hợp gà sốt kem đậm đà với sốt chardonnay đậm đà.

Suy nghĩ về tính axit

Rượu vang có hàm lượng axit cao, chẳng hạn như rượu vang non, thường được dùng để làm sạch vòm miệng khi ăn thức ăn nhiều dầu mỡ. Như cà ri Ấn Độ hoặc các loại nước sốt bơ béo ngậy.

Ten worst food and wine matches – The Real Review

Nếu bạn đang ăn một món ăn có hàm lượng axit mạnh - chẳng hạn như món salad trộn dầu giấm - hãy kết hợp món ăn đó với món pinot Grigio khô giòn. Rượu vang từ vùng khí hậu mát mẻ (như bán đảo Mornington) sẽ có nhiều axit hơn rượu vang từ vùng khí hậu nóng.

Hãy nhớ rằng, nước sốt có nhiều kem thường sẽ xung đột với một loại rượu có tính axit như rượu vang sủi bọt. Hãy nghĩ về nó theo cách này… nếu bạn vắt nước chanh vào một cốc sữa, bạn có uống nó không?

Thức ăn cay cần rượu cay

Các loại rượu ngọt hơn để giúp giảm bớt thức ăn cay.

Các loại gia vị mạnh, chẳng hạn như ớt cay trong món ăn Thái Lan hoặc Ấn Độ, có thể xung đột và phá hủy hương vị trong rượu.

Phục vụ rượu vang ít nhất phải ngọt như thức ăn được phục vụ

Nguyên tắc chung là phục vụ rượu vang ít nhất phải ngọt hơn hoặc ngọt hơn thức ăn được phục vụ.

Các loại rượu vang ngọt có độ chua tốt, chẳng hạn như Sauternes, là một kết hợp hoàn hảo cho các loại thực phẩm giàu chất béo như pa-tê.

Độ chua sẽ cắt qua chất béo trong pa-tê và vị ngọt của rượu vang sẽ bổ sung cho sự phong phú của món ăn này.

Vị ngọt cũng cân bằng với muối, đó là lý do tại sao rượu vang ngọt là bạn đồng hành cổ điển của pho mát xanh. 

Kết hợp với nước sốt

Hãy thử kết hợp rượu vang với nước sốt được phục vụ bằng cách sử dụng các kỹ thuật kết hợp tương xứng và bổ sung của bạn.

Ví dụ: kết hợp các loại sốt tinh tế cam quýt với sauvignon blanc và chardonnay, thử các loại sốt kem và nấm với chardonnay, và kết hợp nước sốt thịt và đỏ với shiraz.

Không có nước sốt? Không vấn đề gì! Chỉ cần pha rượu vang của bạn với thịt, cá hoặc gia cầm khi phục vụ mà không có nước sốt.

Điều tốt nhất bạn nên nhớ rằng sự kết hợp giữa đồ ăn và rượu là chủ quan. Có một số hướng dẫn đơn giản để kết hợp đồ ăn và rượu nhưng đây không phải là những quy tắc khó và nhanh chóng; phù hợp với những gì bạn yêu thích và bạn sẽ không sai.

Làm mềm tannin đắng bằng thức ăn đậm đà hơn

Trước hết - tanin là cái gì? Chà, tannin đến từ nhiều nơi, đáng chú ý nhất là vỏ nho được sử dụng trong sản xuất rượu vang, ngoài ra còn có cả những thùng gỗ ủ rượu. Tannin có vị tương tự như hương vị mà bạn sẽ có được nếu ngậm túi trà - miệng thật khó chịu! Hương vị làm se này là thứ giúp làm sạch vòm miệng của một bữa ăn phong phú, đó là lý do tại sao cabernet sauvignon và shiraz lại rất hiệu quả với bít tết.

Nhập khẩu & phân phối rượu vang Italia Le Vino

Chính thức đưa vào hoạt động vào tháng 09/2018. Là 1 trong những công ty nhập khẩu và phân phối rượu vang Ý tại các tỉnh, thành phố của Việt Nam.

Le Vino rất tự hào cùng bạn mang đến một món quà sang trọng, đầy ý nghĩa cho người thân, bạn bè. Hãy để niềm đam mê của chúng ta ngày càng vươn xa hơn, nâng tầm cao mới vì lợi ích sức khỏe đến với mọi người.

________________________________________________________________

NHẬP KHẨU & PHÂN PHỐI RƯỢU VANG ITALIA LE VINO

Trụ sở: Số 41 Đường 34A, Khu phố 5, Phường An Phú, Quận 2, TP Hồ Chí Minh
Văn Phòng Đại Diện: Số 82 ngõ Thịnh Hào 1, phố Tôn Đức Thắng, phường Hàng Bột, quận Đống Đa, tp Hà Nội 

Hotline: 0903 070 947 - 0984 261 179

Chia sẻ:
Bài viết khác:

Đăng ký

Zalo
Go Top