VĂN HÓA RƯỢU VANG NƯỚC Ý - THÚ VỊ & QUYẾN RŨ?

NHẬP KHẨU RƯỢU VANG Ý CHÍNH HÃNG

NHẬP KHẨU RƯỢU VANG Ý CHÍNH HÃNG

Hotline: 0909 19 06 85 ruouvang.it@gmail.com

VĂN HÓA RƯỢU VANG NƯỚC Ý - THÚ VỊ & QUYẾN RŨ?

Rượu vang đã được sản xuất và thưởng thức ở Ý trong nhiều thiên niên kỷ. Ngoài nước, rượu vang chắc chắn là thức uống phổ biến nhất ở Ý. Và không có gì lạ khi bạn lấy một ly rượu để khai vị, vào bữa trưa và bữa tối! Tạo nên một thứ gọi là văn hóa rượu vang nước Ý.

Từ khi nào hình thành nên một "văn hóa rượu vang nước Ý"?

“Ý là nhạc trưởng của thế giới rượu vang hiện đại."

Iris Rowlee, giám đốc rượu của Perbacco ở San Francisco.

Ý là một trong những vùng rượu vang thú vị nhất hiện nay, với nhiều giống nho địa phương. Ý cũng sản xuất lượng rượu vang lớn nhất trên thế giới. Và các vườn nho của nó trải dài ở mỗi một trong số 20 vùng của nó.

Từ hàng thiên niên kỷ lịch sử sản xuất rượu vang đến những đổi mới hiện đại và niềm hứng khởi mới giữa những người làm rượu. Đây là câu chuyện về cách văn hóa rượu vang Ý đã đạt đến tầm cao mới. Và tại sao nó lại sẵn sàng tiếp tục quỹ đạo bay cao của mình.

Cùng nhau đi xuyên không về lịch sử "văn hóa rượu vang nước Ý"

Người Hy Lạp đã định cư quanh cực nam của bán đảo Ý, đặc biệt là ở Sicily. Họ bắt đầu trồng nho với mục đích sản xuất rượu vang vào thế kỷ thứ 8 trước Công nguyên. Bị ấn tượng bởi sự màu mỡ của vùng đất Ý, những người Hy Lạp này đã thực sự đặt tên cho các khu vực mà họ chiếm đóng là "Oenotria" hoặc "vùng đất của rượu vang".

Họ tiếp tục phát triển các quy trình thô sơ đã được người Hy Lạp đưa vào, thử nghiệm ở mọi giai đoạn sản xuất rượu. Đặc biệt cải tiến quá trình lên men bằng cách thay đổi nhiệt độ nơi bảo quản các bình lên men. Thường bằng cách chôn chúng xuống đất hoặc cất chúng trong hầm sâu tránh ánh sáng mặt trời.

Sau khi tiếp thu nền văn minh cũ, người La Mã đã tinh chế hơn nữa việc sản xuất rượu vang ở Ý. Đồng thời cải tiến đáng kể công nghệ sản xuất rượu vang và các quy trình liên quan. Họ dùng giàn để trồng nho, cải tiến trên máy ép rượu để chiết xuất nhiều nước hơn từ nho. Xác định loại nho nào phù hợp với từng khí hậu và nhận ra rằng rượu vang được cải thiện.

Rượu vang ngày càng trở nên phổ biến trên khắp Đế chế La Mã và khi đế chế này tăng về quy mô, nhu cầu về rượu vang cũng tăng theo. Các vườn nho đã sớm được trồng trên khắp bán đảo Ý. Vì vậy, nho đã được trồng ở Ý để sản xuất rượu vang trong hơn 2.000 năm…

Việc sản xuất rượu vang ở Ý

Có 20 vùng sản xuất rượu vang được công nhận ở Ý được chia thành 4 khu vực. Mỗi vùng trồng nhiều giống nho khác nhau và chuyên về một loại rượu khác nhau. Chính thức có 350 giống nho làm rượu vang và nhiều giống nho không chính thức được sử dụng trên khắp nước Ý.

 Ngành công nghiệp rượu vang và văn hóa rượu vang nước Ý rất quan trọng. Với hơn 1 triệu vườn nho trên khắp đất nước, ngành công nghiệp rượu vang sử dụng rất nhiều nhân công. Theo khối lượng, Ý là nhà sản xuất rượu vang lớn nhất trên thế giới và đồ uống này chiếm 26% xuất khẩu thực phẩm của Ý và 1,4% tổng xuất khẩu của Ý (2015).

Để bảo vệ ngành công nghiệp rượu vang Ý, cũng như đảm bảo chất lượng của rượu vang Ý, vào năm 1963, chính phủ Ý đã đưa ra hệ thống DOC. Denominazione di Origine Controllata trong tiếng Ý (ý chỉ xuất xứ có kiểm soát) được mô phỏng theo AOP của Pháp (Appellation d'Origine Protégée).

Những chai rượu vang Ý bạn nhất định phải thử một lần 

~ VANG ĐỎ CHÁT ~

PERSONALMENTE MONTEPULCIANO D'ABRUZZO

Loại vang này có hương thơm rất phong phú và phức tạp với sự mọng chín đỏ của blueberry, quả lý chua,..Trên vòm miệng, cảm nhận vị chát tannin mềm mượt, vang cho cảm giác cân bằng, thanh lịch, dai dẳng như không có điểm cuối.

Chi tiết tại: http://ruouvangitalia.com.vn/san-pham/personalmente-montepulciano-dabruzzo-46.html

GIANMARCO VALPOLICELLA SUPERIOR

Hương vị mãnh liệt gợi ý đến quả anh đào và quả mọng đỏ. Quá trình ngâm ủ 24 tháng trong thùng gỗ sồi Pháp và lão hóa trong chai kéo dài ít nhất 6 tháng đã mang lại cho nó vị chát tannin trưởng thành hoàn chỉnh, một sự cân bằng hoàn hảo.

Chi tiết tại: http://ruouvangitalia.com.vn/san-pham/gianmarco-valpolicella-superior-74.html

AMARONE MONTE TONDO

Hương trái Cherry, quả mận khô, hạnh nhân, mùi thơm socola đen, hương khói cigars, ghi chú vị cay, vị chát tannin cân bằng, mềm mại và hòa quyện trong vòm miệng. Tuyệt vời khi dùng với các món bò bít tết, thịt nướng,..

Chi tiết tại: http://ruouvangitalia.com.vn/san-pham/amarone-monte-tondo-10.html

Chúng tôi rất hân hạnh được phục vụ bạn!

________________________________________________________________

NHẬP KHẨU & PHÂN PHỐI RƯỢU VANG ITALIA LE VINO

Trụ sở: Số 41 Đường 34A, Khu phố 5, Phường An Phú, Quận 2, TP Hồ Chí Minh
Văn Phòng Đại Diện: Số 82 ngõ Thịnh Hào 1, phố Tôn Đức Thắng, phường Hàng Bột, quận Đống Đa, tp Hà Nội 

Hotline: 0903 070 947 - 0984 261 179

Chia sẻ:
Bài viết khác:

Đăng ký

Zalo
Go Top