NHẬP KHẨU & PHÂN PHỐI RƯỢU VANG ITALIA LE VINO

NHẬP KHẨU & PHÂN PHỐI RƯỢU VANG ITALIA LE VINO

NHẬP KHẨU & PHÂN PHỐI RƯỢU VANG ITALIA LE VINO

Hotline: 0909 190 685 - 0984 826 179 ruouvang.it@gmail.com

Tiêu chuẩn DOC và DOCG tại vùng Abruzzo:

Tiêu chuẩn DOC và DOCG tại vùng Abruzzo:

Theo luật rượu vang Ý, Montepulciano d'Abruzzo có thể được sản xuất dưới dạng rượu vang hồng (thường được dán nhãn là Cerasuolo). Rượu phải bao gồm tối thiểu 85% nho Montepulciano pha trộn với tối đa 15% nho Sangiovese. Nho được thu hoạch với năng suất không lớn hơn 14 tấn mỗi ha. Rượu phải được ủ tối thiểu 5 tháng trước khi lưu thông, với các chai được dán nhãn là Vecchio có thời gian ủ tối thiểu hai năm trong thùng gỗ sồi. Ngoài ra, tất cả các loại rượu vang Montepulciano d'Abruzzo phải có nồng độ cồn tối thiểu ít nhất 12%.

Trong khu vực trồng nho đạt chuẩn Montepulciano d'Abruzzo DOC, thì có Colline Teramane (đồi Teramo) đạt chuẩn DOCG, từ những vườn nho được trồng ở Teramo và 30 vườn nho xung quanh. Được thành lập đầu tiên với tư cách là DOC vào năm 1995, khu vực này đã được thăng cấp lên chuẩn DOCG vào năm 2003. Các quy định cũng tương tự như đối với Montepulciano d'Abruzzo DOC, ngoại trừ rượu cần phải được làm từ tối thiểu 90% nho Montepulciano với tối đa 10% nho Sangiovese được cho phép.


 

 

Chia sẻ:
Bài viết khác:

Đăng ký

Zalo
Go Top